Chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp là một trong những lựa chọn lý tưởng để bạn cân nhắc khi quyết định du học Pháp. Vậy chương trình học như thế nào? Chi phí ra sao? SAF sẽ giải đáp các thắc mắc của bạn trong bài viết này nhé!

Tổng quan về chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp

Nếu bạn muốn du học Pháp nhưng chưa thành thạo ngôn ngữ Pháp, bạn có thể tham khảo chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh. Với chương trình này, sinh viên được đào tạo và giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh trong thời gian 3 năm. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ nhận được bằng cử nhân được quốc tế công nhận và có giá trị tương đương với bằng Licence của Pháp.

Chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp có đa dạng các ngành học trên nhiều lĩnh vực. Một số chuyên ngành để bạn tham khảo như: kinh tế, công nghệ thông tin, quản trị du lịch – khách sạn, thiết kế – kiến trúc, thiết kế thời trang, kỹ thuật hàng không,…

Sau khi học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp thì làm gì?

Sau khi hoàn thành chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp, bạn có đa dạng các sự lựa chọn về ngành nghề. Mỗi ngành học sẽ mang đến cho bạn những cơ hội việc làm khác nhau.

Nếu bạn theo học kinh tế, bạn có thể làm việc tại các công ty, doanh nghiệp với các vị trí như nhân viên kinh doanh, chuyên viên tín dụng, nhân viên kế toán, chuyên viên tư vấn tài chính, chuyên viên phân tích dữ liệu,…

Nếu như bạn theo học chuyên ngành công nghệ thông tin, bạn có thể tham khảo một số công việc như: quản trị mạng, quản trị dữ liệu, lập trình, kiểm duyệt chất lượng, kiểm duyệt an ninh mạng,…

Với chuyên ngành quản trị du lịch – khách sạn, bạn có thể làm việc tại các khách sạn, cơ sở lưu trú, doanh nghiệp với các vị trí như quản lý, điều hành du lịch, hướng dẫn viên du lịch,…

Ngoài những công việc kể trên, tùy vào chuyên ngành bạn đã theo học, bạn có thể tham khảo một số công việc khác như: thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa,.. Nói chung, đầu ra của chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp rất phong phú và đa dạng, các cơ hội việc làm của bạn luôn luôn mở rộng sau khi tốt nghiệp.

Chi phí du học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp

Chính phủ Pháp luôn tạo điều kiện học tập cho sinh viên, đặc biệt là du học sinh với những mức ưu đãi hấp dẫn cho chi phí học, chi phí sinh hoạt hay chi phí ăn uống, giải trí.

học cử nhân bằng tiếng anh tại pháp
Chi phí học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp

1. Học phí theo học chương trình cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp

Nếu bạn theo học những trường công tại Pháp, bạn sẽ được miễn giảm phần lớn học phí và bạn chỉ cần đóng thêm phí ghi danh là 2770 euros/năm.

Ngoài ra, nếu bạn lựa chọn các trường tư, chi phí bạn phải trả khoảng 6000 – 12.000 euros phụ thuộc vào chuyên ngành và trường đại học.

2. Chi phí sinh hoạt khi du học tại Pháp

Ở Pháp, sinh viên được chính phủ ưu ái hơn với nhiều chính sách ưu đãi riêng. Cụ thể như sau:

 • Chi phí nhà ở: Dao động từ 150 – 600 euros, tùy thuộc vào vị trí nhà ở (trung tâm thành phố hoặc ngoại ô), loại nhà (studio, căn hộ hoặc ký túc xá),… Bạn có thể trình đơn xin trợ cấp nhà ở CAF sau khi thuê được nhà để tiết kiệm chi phí du học Pháp.
 • Chi phí đi lại: Tại Pháp có nhiều phương tiện di chuyển để sinh viên lựa chọn như: metro, xe đạp, xe bus,… Các phương tiện công cộng đều mở bán vé với mức giá dành cho sinh viên và bạn có thể mua vé tháng/vé năm để tiết kiệm hơn. Chi phí đi lại ở Pháp dao động từ 30 – 100 euros.
 • Chi phí ăn uống: Dao động từ 200 – 500 euros/tháng. Với chi phí này, bạn có thể tiết kiệm hơn bằng cách tự nấu ăn, chia sẻ với bạn cùng phòng (nếu bạn ở chung). Một số nhà hàng tại Pháp cũng có những chương trình khuyến mãi dành cho sinh viên nếu bạn muốn ăn bên ngoài.
 • Chi phí giải trí: Tại Pháp, sinh viên sẽ có mức giá vé riêng khi đi xem phim. Bên cạnh đó, đất nước xinh đẹp này cũng có một số điểm tham quan nổi tiếng được vào hoàn toàn miễn phí như: Bảo tàng Louvre, Quảng trường Place des Vosges, Nhà thờ Notre-Dame de Paris,…

4. Những trường có chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp

học cử nhân bằng tiếng anh tại pháp
Học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp ở trường nào?

Tại Pháp có đến gần 1300 chương trình được giảng dạy bằng tiếng Anh với đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực. Bạn có thể tham khảo một số trường sau đây:

1. Học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp chuyên ngành Kinh tế

Một số trường đai học tại Paris: Paris School of Business, The American Business School of Paris (ABS Paris),… Một số trường tại khu vực khác: UCO Angers, TBS Education, ESC Clermont Business School, Grenoble École de Management,…

2. Ngành Công nghệ thông tin dạy bằng tiếng Anh

Các trường bạn có thể tham khảo: Institut National Polytechnique de Toulouse, ITECH, Université PSL,,…

3. Ngành quản trị du lịch – lữ hành – khách sạn

Một số trường giảng dạy chuyên ngành quản trị du lịch – lữ hành – khách sạn bạn có thể tham khảo: International Hotel and Tourism Management School, Toulouse Business School, Institut Paul Bocuse,…

4. Thiết kế đồ họa – Thiết kế nội thất – Kiến trúc

Nếu bạn muốn theo học các ngành về lĩnh vực nghệ thuật, bạn có thể tham khảo các trường sau: Université de Paris, Ecole de design Nantes Atlantique, International Academy Lille Hauts-de-France,…

Bên cạnh những trường những kể trên, bạn có thể tự tìm kiếm các trường khác có chương trình đào tạo cử nhân bằng tiếng Anh tại danh sách Programs Taught in English của Campus France.

Điều kiện ứng tuyển chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp

Để ứng tuyển chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp, bạn cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • Điểm IELTS từ 5.5 trở lên (Một số trường có thể yêu cầu điểm 6.0 – 6.5 tùy thuộc vào chuyên ngành đào tạo).
 • Điểm GPA cấp 3 đạt trên 7.0
 • Đã trúng tuyển vào một trường đại học ở Việt Nam

Với chương trình đào tạo bằng tiếng Anh, các trường sẽ không yêu cầu về chứng chỉ tiếng Pháp của bạn. Tuy nhiên, SAF khuyên bạn vẫn nên chuẩn bị vốn tiếng Pháp tốt để có thể sinh hoạt, giao tiếp trong cuộc sống thường ngày khi du học tại Pháp.

Cách thức ứng tuyển

Để ứng tuyển vào chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp, đầu tiên bạn cần đáp ứng tất cả các điều kiện ứng tuyển như trên. Sau đó, bạn làm theo các bước sau đây:

 • Kiểm tra những thị thực bạn cần xin khi du học Pháp (thị thực dưới 6 tháng và thị thực trên 6 tháng).
 • Chuẩn bị hồ sơ dự tuyển: Kiểm tra điều kiện, lịch dự tuyển và chuẩn bị các hồ sơ, giấy tờ cần thiết.
 • Kiểm tra trên trang web của trường nếu trường có yêu cầu bạn làm thêm thủ tục.
 • Thực hiện quy trình dự tuyển EEF: Tạo tài khoản trên trang web chính thức của EEF và điền thông tin, hồ sơ của bạn, trình hồ sơ lên hệ thống. Sau đó, bạn nộp lệ phí của quy trình EEF và chuẩn bị phỏng vấn với Campus France.
 • Đợi kết quả phỏng vấn và chuẩn bị du học Pháp.

Trên đây là toàn bộ thông tin về chương trình học cử nhân bằng tiếng Anh tại Pháp. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ với SAF để được tư vấn chi tiết nhé!