Được ví như miền cổ tích của nước Pháp, cùng với Lyon và Rennes, Toulouse thu hút ngày càng nhiều bạn trẻ với cơ hội việc làm rộng mở và chất lượng đào tạo thuộc TOP đầu của Pháp. Vì vậy, nếu bạn có ý định du học tại vùng đất xinh đẹp này nhưng kỹ năng thực hành tiếng lại chưa được tốt, hãy thử tìm hiểu về chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse cùng SAF nhé!

Các trường học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse
Toulouse – Pháp

Tổng quan chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse

Chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse thường kéo dài từ 3 tuần tới 1 năm tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo. Trong khoảng thời gian này, sinh viên sẽ tập trung rèn luyện kĩ năng thực hành tiếng và tham gia học tập tại những lớp đại cương để có được một khối lượng kiến thức nền vững chắc, chuẩn bị cho những chương trình chuyên sâu hơn như Cử nhân hay Thạc sĩ.

Vì vậy, khoảng thời gian học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse cũng được sử dụng để đào tạo sinh viên vượt qua kỳ tuyển chọn gắt gao của các trường Đại học lớn tại Pháp (hệ thống Grandes Écoles). Đó cũng là lý do tại sao các chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse không yêu cầu quá khắt khe về hồ sơ khi ứng tuyển. Bởi chương trình còn có mục đích giúp đỡ những sinh viên chưa có kiến ​​thức trong lĩnh vực có thể tiếp cận được với những ngành đào tạo có liên quan.

Không những vậy, khi học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse, sinh viên sẽ được tiếp cận ngôn ngữ này ở một góc nhìn “nên thơ” hơn khi được hòa mình vào văn hóa và cuộc sống của người dân bản địa. Từ đó, sinh viên sẽ có thêm cơ hội được thực chiến, được xoay sở nhiều hơn với ngôn ngữ mà mình đang học và đương nhiên, sẽ tiến bộ nhanh hơn rất nhiều so với việc học ngoại ngữ ở trong nước.

Ngoài ra, sinh viên còn được tiếp cận nhiều lĩnh vực khác nhau khi học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse như luật, y tế, thương mại, nghệ thuật … tùy thuộc vào sở thích và nhu cầu.

> Tìm hiểu thêm về điều kiện xét tuyển, chi phí khi tham gia chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse.

Nên chọn trường nào khi học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse?

Sau đây, SAF xin gửi đến bạn danh sách 4 trường Đại học/trung tâm ngoại ngữ đã được cấp chứng nhận đạt chuẩn Qualité FLE (Qualité Français Langue Étrangère) dành riêng cho sinh viên có nhu cầu học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse.

Université Toulouse Jean Jaures

Toulouse 2 - Các trường học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse
Trường Đại học Toulouse Jean Jaures (Toulouse 2)

Được thành lập từ năm 1229, trường Đại học Toulouse Jean Jaures (Toulouse 2) mang trong mình dấu ấn đậm nét về văn hóa và lịch sử. Trường có truyền thống lâu đời trong việc giảng dạy các ngành Ngôn ngữ, Xã hội, Nhân văn và Nghệ thuật. Hiện nay, Toulouse 2 đã vươn lên trở thành một trường Đại học đa ngành trải rộng ra nhiều lĩnh vực như Luật, Y khoa, Văn thư, … thuộc nhiều cấp độ từ Cử nhân cho tới Tiến sĩ.

Mỗi năm có khoảng 800 sinh viên nước ngoài tham gia chương trình học dự bị tiếng tại Toulouse 2. Để đáp ứng nhu cầu không ngừng tăng của sinh viên, các khóa học tại trường luôn được đổi mới thường xuyên, tập trung vào những hoạt động tương tác đánh mạnh vào trải nghiệm của sinh viên như các hoạt động ngoại khóa, khám phá kiến trúc, lịch sử vùng, xem kịch và phim,…

Là một thành viên của Campus FLE, sinh viên sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng giảng dạy cũng như đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm khi học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse 2. Sau khi kết thúc khóa học, sinh viên sẽ được cấp bằng hoàn thành chương trình dự bị tiếng và có đủ khả năng để vượt qua các kỳ thi bổ sung như TCF, DELF-DALF hay DFP-Affaires C1.

Langue Onze Toulouse

Langue Onze Toulouse - Các trường học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse
Trung tâm Langue Onze Toulouse

Langue Onze Toulouse là trung tâm dạy tiếng tư nhân hàng đầu tại vùng Toulouse, tọa lạc tại trung tâm văn hóa lịch sử của thành phố. Trường cam kết sẽ mang đến cho sinh viên những điều kiện tốt nhất về dịch vụ cũng như cơ sở vật chất để sinh viên thực sự được hòa mình vào ngôn ngữ và văn hóa bản địa trong thời gian tham gia khóa học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse.

Được thành lập từ năm 1991, chất lượng giảng dạy tại Langue Onze Toulouse thật sự không thể bàn cãi khi cơ sở này không chỉ được công nhận bởi một tổ chức quốc tế uy tín như FLE mà trung tâm còn là một thành viên lâu năm của Campus France. 

Đội ngũ giảng viên có trình độ và kinh nghiệm kết hợp cùng các phương pháp giảng dạy chú trọng về tương tác sẽ thúc đẩy sinh viên phát triển sự tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Pháp đích thực trong khoảng thời gian từ 2 tuần đến 1 năm tùy thuộc vào từng khóa học.

IULCF Toulouse (Institut Universitaire de Langue et de Culture Françaises)

IULCF Toulouse - Các trường học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse
Trung tâm IULCF Toulouse (Institut Universitaire de Langue et de Culture Françaises)

IULCF Toulouse là trung tâm dạy tiếng bán tư nhân thành lập từ năm 1996 từ Khoa Văn thư và Khoa học Nhân văn của Học viện Công giáo Toulouse. Từ đây, IULCF đã luôn mở rộng cửa chào đón sinh viên từ nước ngoài muốn học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse hoặc nâng cao kiến ​​thức của họ về ngôn ngữ này.

Tọa lạc trên phố Fonderie, IULCF hứa hẹn mang đến cho sinh viên môi trường lành mạnh, tiện nghi với đầy đủ thiết bị cơ sở vật chất hàng đầu không hề thua kém Langue Onze Toulouse với tiêu chí học ngoại ngữ là làm giàu văn hóa và bổ sung trải nghiệm sống khó quên.

Ngoài những khóa học tiếng cơ bản kéo dài chỉ từ 1 đến 4 tuần, trung tâm còn cung cấp những khóa học nâng cao dành cho những sinh viên có nhu cầu luyện thi DELF/DALF hoặc có nhu cầu đặc biệt trong ngành. Ngoài ra, từ tháng 6/2020, IULCF còn bổ sung những khóa học tiếng từ xa trên nền tảng trực tuyến.

Alliance Française de Toulouse

Alliance Française de Toulouse - Các trường học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse
Trung tâm Alliance Française de Toulouse

Thành lập từ năm 1985, mỗi năm Alliance Française de Toulouse đón khoảng 1500 sinh viên đến từ hơn 100 quốc tịch khác nhau đăng ký học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse. 

Các khóa học của trung tâm được giảng dạy theo mục tiêu cụ thể: tiếng Pháp tổng quát, tiếng Pháp chuyên ngành, chỉnh sửa ngữ âm, chuẩn bị cho DELF, hội thảo) theo nhiều phương pháp khác nhau (lớp học chuyên sâu, mở rộng, lớp học vào buổi tối, bài học riêng, khóa học mùa hè, khóa học về doanh nghiệp, …

Chương trình giảng dạy tại Alliance Française de Toulouse tuân thủ nghiêm ngặt các quy định của Khung Tham chiếu Ngôn ngữ Chung Châu Âu với các lớp học lấy người học làm trung tâm trong một nhóm nhỏ tối đa 15 người.

Trên đây là tất cả các cơ sở học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse mà SAF muốn giới thiệu tới bạn đọc. Nếu sinh viên có nhu cầu tham gia các chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Toulouse ở những cơ sở khác, hãy tìm hiểu thật kỹ thông tin về chất lượng đào tạo của cơ sở giáo dục hoặc tham khảo thêm danh sách những trường đã được công nhận đạt chuẩn Qualité FLE.