Du học Pháp trong mấy năm gần đây được rất nhiều các bạn sinh viên quốc tế lựa chọn để tiếp tục hành trình khám phá tri thức, mở rộng cánh cửa sự nghiệp. Tại sao không phải Anh, Mỹ hay các quốc gia Châu Âu khác được lựa chọn là điểm đến lý tưởng? Pháp có điều gì thu hút khiến cộng đồng du học sinh chao đảo đến vậy? Hãy cùng SAF – Savoir Francophone tìm hiểu ngay nhé !

1. Hỗ trợ đặc biệt của chính phủ dành cho sinh viên ngoại quốc.

hỗ trợ du học Pháp

Pháp trước nay luôn được coi là điểm đến lý tưởng cho các du học sinh bởi không chỉ có nền giáo dục chất lượng mà còn tạo điều kiện để sinh viên nước ngoài dễ dàng học tập tại đây hơn. Dễ dàng thấy nhất có thể kể đến học phí tại Pháp luôn ở mức dễ chịu bởi Chính phủ pháp đã tài trợ hoàn toàn học phí, sinh viên chỉ cần nộp phí ghi danh chỉ từ 170 -2770 euros tùy chương trình học tập. Không chỉ hỗ trợ về học phí nhà nước còn có nhiều chính sách hỗ trợ về nhà ở, phương tiện cho các sinh viên nước ngoài cụ thể như hỗ trợ nhà ở CAF với mức ưu đãi lên đến 50%. Ngoài ra các bạn cũng có thể đăng ký ký túc xá với mức chi phí cực ưu đãi dành cho sinh viên chỉ từ 150 euros nhưng bạn cần đăng ký từ sớm do số lượng phòng có hạn. Sinh vên còn được đăng ký bảo hiểm để được chi trả cho các khoản khám chữ bệnh ! Hơn nữa, các bạn còn được hưởng rất nhiều chương trình giảm giá dành cho dối tượng sinh viên cho các dịch vụ giải trí, chi phí đi lại và ăn tại nhà hàng. Tổng cộng lại, chỉ cần khoảng 450-600 euro/tháng là bạn có thể sinh sống khá thoải mái tại Pháp. Ngoài ra, bạn có cơ hội làm thêm với mức lương tới 20 giờ/tuần với mức lương tới 10 euro/giờ. Mức chi phí rẻ cùng nhiều hỗ trợ như vậy cũng khiến nhiều bạn trẻ muốn tìm hiểu du học Pháp.

Tại SAF, các chuyên viên hồ sơ sẽ hỗ trợ các bạn từng bước để xin được hỗ trợ nhà ở với mức ưu đãi cao nhất và nhanh chóng hòa nhập với đời sống tại Pháp.

2. Chất lượng giáo dục đứng đầu Châu Âu

Không nói quá khi khẳng định: Nước Pháp là một trong những nền giáo dục hàng đầu thế giới. Nhiều trường đại học tại Pháp liên tục nằm top đầu các bảng xếp hạng uy tín trên thế giới như trường Thương mại Paris (HEC Paris Business School), đại học Paris-Saclay, đại học Bách khoa Paris…

trường đại học Paris Saclay tại Pháp

Mỗi năm, chính phủ Pháp chi tới 45 tỉ euro để phát triển các nghiên cứu. Tại Pháp, sinh viên sẽ được nghiên cứu trong các viện nghiên cứu nổi tiếng mang tầm cỡ quốc tế như CNRS, INRA ; INSERM và rất nhiều các viện nghiên cứu khác.

Hiện nay, Pháp đứng thứ 5 thế giới về chất lượng giáo dục và thứ 4 về số lượng giải Nobel.

Hệ thống giáo dục đại học ở Pháp được chia thành 3 cấp độ theo chuẩn của châu Âu: Cử nhân – Thạc sĩ – Tiến sĩ. Bạn được cấp bằng tương ứng sau khi kết thúc chương trình học. Ngoài ra, có nhiều chương trình khác hướng đến tính thực tế, thời gian thực hành, thực tập nhiều như các ngành kinh tế, luật, kiến trúc sư… để giúp sinh viên dễ dàng làm quen với thực tế công việc. Theo báo cáo vào năm 2016, 89% nghiên cứu sinh bậc thạc sĩ tại Pháp tìm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp.

Các ngành nghề đào tạo ở Pháp cực kì đa dạng, với những ngành thế mạnh đều là những ngành nghề có nhu cầu nhân sự cao trên thế giới như Quản trị kinh doanh, Kiến trúc, Đồ họa, Y dược, Công nghệ thông tin…

Với chất lượng giáo dục hàng đầu, cũng như đa dạng các ngành nghề đào tạo chất lượng cao, bằng đại học tại Pháp được công nhận trên toàn thế giới. Bạn dễ dàng đi bất cứ quốc gia nào và làm việc ở các tập đoàn đa quốc gia với mức thu nhập tốt.

3. Cơ hội phát triển nghề nghiệp lâu dài.

lộ trình nghề nghiệp

Được biết tới là nền giáo dục coi trọng nghiên cứu chuyên sâu, đề cao tính ứng dụng vì vậy bằng cấp tại Pháp có giá trị trên toàn thế giới. Từ đây cũng mở ra con đường sự nghiệp vô cùng sáng giá cho những sinh viên tốt nghiệp tại Pháp. Các bạn sẽ không chỉ có cơ hội làm việc tại các tập đoàn, tổ chức đa quốc gia tại Pháp mà còn tìm kiếm được các cơ hội phát triển và định cư tại các quốc gia khác trong khối Châu Âu. Theo số liệu thống kê của chính phủ Pháp, 89% nghiên cứu sinh chương trình Thạc sĩ tại Pháp kiếm được việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. Mức lương tối thiểu tại Pháp hiện nay ở mức 2500 euro, với một số công việc đặc thù, bạn có thể hưởng mức thu nhập gấp đôi, gấp ba lần mức tối thiểu. Các ngành đào tạo thế mạnh tại Pháp cũng là những ngành có nhu cầu nhân lực cao trên thế giới như:

Nếu bạn đang có định hướng phát triển theo những ngành nghề kể trên thì đừng ngại ngần đến Pháp.

4. Trải nghiệm cuộc sống Châu Âu đầy màu sắc.

Nếu bạn là người đam mê du lịch thì Pháp là điểm đến không thể nào tuyệt vời hơn! Nước Pháp là điểm đến hàng đầu thế giới nhờ bề dày văn hóa, địa lý và nền ẩm thực độc đáo ! Không những vậy Pháp còn được biết đến là cái nôi của kiến trúc và nghệ thuật, đến đây bạn không chỉ được chiêm ngưỡng những công trình văn hóa mà còn được học hỏi thêm rất nhiều về kiến thức xã hội. Với tư cách là sinh viên, bạn cũng sẽ nhận được rất nhiều ưu đãi

Cầm visa trong tay bạn sẽ được hưởng đặc quyền đi lại tự do trong 26 nước trong khối Schengen như Đức, Thụy Sĩ, Ý… vừa tiết kiệm chi phí vừa thỏa mãn đam mê xê dịch.

Mong rằng những thông tin mà SAF cung cấp đã giúp bạn hiểu rõ hơn về du học Pháp và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho bản thân mình !