Bên cạnh các thành phố lớn như Paris, Bordeaux, Marseille,… Lyon cũng là điểm đến của rất nhiều du học sinh. Lyon được mệnh danh là thành phố lớn thứ hai sau thủ đô Paris và đứng thứ tư ở Châu Âu về sự phát triển kinh tế. Với môi trường sống nhẹ nhàng pha chút cổ điển, khí hậu lại cực ưu ái, Lyon là thành phố rất đáng sống và học tập trải nghiệm. Hôm nay, hãy cùng SAF tìm hiểu về top các trường học dự bị tiếng hàng đầu tại Lyon nhé.

Học dự bị tiếng tại Lyon

Lý do nên học dự bị tiếng Pháp ở Lyon

Lyon sở hữu rất nhiều các trường dự bị tiếng Pháp với chất lượng giáo dục hàng đầu, tiên tiến nhất, có thể kể đến như trường đại học Lyon II hay trường Công giáo Lyon (Institut catholique de Lyon)… . Các trường dự bị tiếng tại Lyon luôn tạo những điều kiện tốt nhất để sinh viên trong nước, du học sinh nước ngoài được trau dồi kiến thức và có cơ hội tiếp cận những kinh nghiệm thực tế. Các trường dự bị tiếng đều liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp trong và ngoài nước để thực hiện trao đổi việc làm cho sinh viên. 

Các cấp chính quyền tại Lyon cũng rất biết cách thu hút du học sinh, những người có năng lực về đóng góp xây dựng thành phố. Các chính sách xã hội hỗ trợ cho người có thu nhập thấp và sinh viên liên tục được thực hiện.

Thành phố Lyon là ước mơ của nhiều du học sinh, ngoài việc hỗ trợ học phí, chi phí sinh hoạt, sinh viên còn được hỗ trợ tìm việc làm, tư vấn khởi nghiệp mà không cần mất bất kỳ khoản phí nào. Với mục tiêu giảm thiểu tối đa tình trạng thất nghiệp, bạn sẽ không cần lo lắng khi hoàn thành chương trình học ở Lyon mà lại “bơ vơ” không có chỗ làm. 

Với nền kinh tế phát triển cao, Lyon thu hút gần 500 doanh nghiệp lớn nhỏ, các nguồn vốn đầu tư nước ngoài. Dân số trẻ và năng động chiếm đa số, việc di chuyển giữa các nước lân cận lại dễ dàng, chắc chắn đây sẽ là địa điểm phù hợp với các du học sinh. 

Top các trường đại học dự bị tiếng Pháp tại Lyon

1.Université de Lyon II

Lý do nên chọn học dự bị tiếng tại trường đại học Lyon II

Trường đại học Lyon II được thành lập lâu đời, là một trong những trường đại học danh giá nhất tại Pháp về các chuyên ngành nghiên cứu Văn học, Ngôn ngữ, Khoa học xã hội và nhân văn, Khoa học kinh tế, Chính trị và Luật. Với sự phát triển về công nghệ số như hiện nay, ngành Công nghệ thông tin và truyền thông cũng rất được ưa chuộng, đặc biệt là ở các trường đứng đầu trong lĩnh vực này như Lyon II.  

Đại học Lyon II liên kết với rất nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ tại Pháp, ký kết gần 300 thỏa thuận trao đổi quốc tế, luôn “mở sẵn” các cơ hội việc làm cho sinh viên. 

Đội ngũ giảng viên tại trường đại học Lyon II đều là những người rất giỏi, có nhiều kinh nghiệm trong việc truyền đạt kiến thức. 

Chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Lyon II

Sinh viên học dự bị tiếng tại Lyon II có thể lựa chọn một trong hai chương trình đào tạo cấp tốc hoặc bán cấp tốc. Trước khi đăng ký vào các chương trình học này, sinh viên đều phải trải qua một bài kiểm tra trình độ để xem khả năng của mình sẽ phù hợp với lớp nào hơn. 

Khóa học cấp tốc có 280 giờ/kỳ

Khóa học bán cấp tốc với 210 giờ/kỳ

Chi phí học dự bị tiếng Pháp tại trường đại học Lyon II

Pháp được mệnh danh là thiên đường đối với các du học sinh, ngoài các khoản trợ cấp sinh hoạt, di chuyển, chính phủ Pháp cũng hỗ trợ sinh viên rất nhiều trong các khoản học phí. 

Chương trình đào tạo cấp tốc: 2240 euros/kỳ

Chương trình đào tạo bán cấp tốc: 1500 euros/kỳ

Ngoài học phí, sinh viên cần đóng thêm khoản phí xây dựng môi trường học và đời sống sinh viên khoảng 92 euros. 

Điều kiện học dự bị tiếng tại Université de Lyon II

Chứng chỉ TCF > 250 

GIấy báo trúng tuyển của một trường đại học

2. Trường đại học Công giáo Lyon

Lý do nên học dự bị tiếng tại trường đại học Công giáo Lyon 

Trường đại học Công giáo Lyon là một trường đại học tư có chất lượng giảng dạy và đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, ngành học đa dạng thỏa sức cho sinh viên lựa chọn. Trường đại học Công giáo Lyon hợp tác với hơn 300 trường quốc tế khác tạo điều kiện cho việc trao đổi sinh viên được dễ dàng, thuận lợi hơn.

Chương trình đào tạo dự bị tiếng tại trường đại học Công giáo Lyon

Chương trình đào tạo dài hạn

Chương trình dự bị tiếng dài hạn dạy và đào tạo sinh viên các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, cung cấp các kiến thức cho sinh viên về văn hóa, xã hội Pháp. Ngoài ra cũng là một phương tiện giúp bạn chuẩn bị thi các chứng chỉ DELF, DALF

Chương trình đào tạo dài hạn có hai khóa

  • Khóa học nâng cao tăng cường: 35 tín chỉ/kỳ 
  • Khóa học cơ bản bán tăng cường: 30 tín chỉ/kỳ

Chương trình đào tạo ngắn hạn

Với thời gian đào tạo ngắn, trường đại học Công giáo Lyon sẽ tập trung vào phát triển các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết giúp sinh viên chuẩn bị kỹ càng trước khi tham gia các kỳ thi chứng chỉ DELF, DALF. 

Chương trình đào tạo ngắn hạn có hai khóa:

  • Khóa học một tháng: 8 tín chỉ/tháng
  • Khóa học hè tăng cường: 9 tín chỉ/tháng

Học phí học dự bị tiếng tại trường Công giáo Lyon

Tùy vào các chương trình đào tạo ngắn hạn hay dài hạn, mà mức học phí sẽ thay đổi khác nhau.

  • Khóa học nâng cao tăng cường: 4170 euros/năm
  • Khóa học cơ bản bán tăng cường: 3064 euros/năm
  • Khóa học một tháng: 700 euros/khóa
  • Khóa học hè tăng cường: 750-2100 euros/khóa