Chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Pháp năm 2022 là chương trình dành cho các bạn có dự định du học Pháp muốn trau dồi các kiến thức chuyên sâu về tiếng Pháp trước khi học cử nhân hoặc thạc sỹ tại một cơ sở giáo dục của Pháp như trường đại học tổng hợp hay trường lớn. Nếu bạn đang có dự định nộp hồ sơ cho chương trình học dự bị tiếng tại Pháp mà chưa có một lộ trình cụ thể thì hôm nay, hãy để SAF tư vấn giúp bạn lộ trình từ A – Z nhé.

Học dự bị tiếng tại Pháp – những điều bạn cần biết

Chương trình dự bị tiếng tại Pháp là chương trình dạy tiếng Pháp dành cho các bạn sinh viên quốc tế có nhu cầu học tập tại Pháp nhưng chưa đáp ứng đủ trình độ tiếng cần thiết. Chương trình học sẽ kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm và sẽ có 2 đợt đăng kí là vào tháng 9 tháng 1 hàng năm.

Lộ trình học dự bị tiếng tại Pháp năm 2022 và 2023

Lộ trình học dự bị tiếng tại Pháp trong tháng 9/2022

Nếu bạn muốn đăng kí học dự bị tiếng tại Pháp vào tháng 9 năm nay thì bạn cần phải ghi nhớ các mốc thời gian dưới đây:

  • Từ tháng 4 đến tháng 7: Đây là khoảng thời gian để bạn đăng kí vào chương trình Dự bị tiếng cho đợt nhập học vào tháng 9 tại các cơ sở đào tạo công lập hoặc tư thục tại Pháp. Bạn có thể đăng ký chương trình học kỳ 1 năm 2022-2023 hoặc chương trình học cả năm 2022-2023 tại các trường công lập với hạn đăng ký chậm nhất là vào cuối tháng 6.

Lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là một số trường sẽ kết thúc lịch đăng ký sớm hơn vào cuối tháng 5 do đủ sĩ số lớp hoặc muộn nhất là tháng 7, do đó, bạn hãy đăng kí sớm ngay khi có thể nhé. Còn với các trường tư thục, lịch đăng kí có thể kéo dài đến trước ngày nhập học, tuy nhiên, bạn nên đăng ký và chọn lịch nhập học muộn nhất là vào cuối tháng 10 cho kỳ nhập học học kỳ 1 nhé.

  • Từ tháng 5 đến tháng 8: Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Pháp thì đây là khoảng thời gian bạn cần để đăng ký và thi TCF càng sớm càng tốt. Với những bạn đăng ký học tại các trường công lập thì thời gian muộn nhất bạn nên thi là vào tháng 7, còn những bạn đăng ký học tại các cơ sở tư thục thì bạn có thể thi muộn nhất là vào tháng 9. Bạn cần có chứng chỉ TCF tối thiểu là A2 để có thể đăng ký vào các chương trình dự bị tiếng.
  • Từ tháng 6 đến tháng 9: Đây là thời điểm mà bạn cần hoàn thiện và nộp hồ sơ Études en France (EEF) và đặt lịch phỏng vấn với Campus France Vietnam. Với hồ sơ, bạn cần hoàn thiện chậm nhất là 1 tuần trước ngày nhập học. Còn với vòng phỏng vấn, bạn sẽ phải trình bày thông tin cá nhân, quá trình và định hướng học tập trong tương lai. Bạn cần phải thể hiện được trình độ tiếng Pháp tốt cùng với một động lực học tập rõ ràng để có thể qua được vòng phỏng vấn này. Kết quả visa sẽ có sau buổi phỏng vấn từ 1 – 3 tuần.
  • Từ tháng 7 đến tháng 10: Vào khoảng thời gian này, bạn nên đặt lịch với TLSContact (Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực) và nộp hồ sơ xin visa. Bạn cần phải chuẩn bị giấy tờ xác nhận nơi ở, chuẩn bị tài chính và các giấy tờ chứng minh tài chính, form visa để hoàn thiện hồ sơ xin visa và đặt lịch xin visa.
  • Từ tháng 8 đến tháng 10: Nếu các bước trên đã được chuẩn bị xong xuôi thì đây là lúc bạn sẽ “xách balo lên và đi thôi”. Bạn nên đặt vé máy bay ngay sau khi biết kết quả visa và nên đặt vé loại hoàn hủy.
Học dự bị tiếng tại Pháp trong tháng 9 năm 2022

Lộ trình học dự bị tiếng tại Pháp trong tháng 1/2023

Nếu bạn mong muốn đăng ký học dự bị tiếng tại Pháp vào tháng 1 năm sau mà chưa từng học qua tiếng Pháp thì việc đầu tiên cần làm đó chính là đăng ký vào một khóa học tiếng Pháp trong khoảng thời gian từ bây giờ đến cuối tháng 7 năm 2022. Hãy cố gắng đạt được trình độ tối thiểu là A2 khi kết thúc khóa học nhé.

  • Từ tháng 9 đến tháng 12/2022: Trong khoảng thời gian này, bạn có thể lựa chọn và đăng ký các chương trình học tiếng tại các trường đại học công lập. Bạn nên chọn các chương trình có cấp bằng DUEF. Nếu bạn chọn học tại các trường tư thì thời gian chậm nhất để đăng ký lớp học dự bị tiếng là khoảng cuối tháng 2 hoặc đầu tháng 3.
  • Từ tháng 10 đến tháng 11/2022: Nếu chưa có chứng chỉ tiếng Pháp thì bạn hãy đăng ký thi ngay TCF vào khoảng thời gian này. Nếu bạn nhập học ở trường công thì thời gian lý tưởng nhất để thi là vào tháng 10, còn nếu bạn nộp hồ sơ vào học ở trường tư thì chậm nhất là bạn nên đăng ký thi vào ngày 16/12/2022
  • Từ tháng 12/2022 đến tháng 1/2023: Sau khi nhận được chứng chỉ tiếng Pháp, bạn hãy nhanh chóng hoàn thiện và nộp hồ sơ Études en France, sau đó đặt lịch hẹn phỏng vấn với Campus France Vietnam. Và ngay sau cuộc phỏng vấn, bạn hãy đặt hẹn và nộp hồ sơ xin visa.

Vừa rồi là lộ trình học dự bị tiếng tại Pháp dành cho những bạn muốn đăng ký theo học trong năm 2022 và 2023. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ với SAF để được tư vấn nhé.

Học dự bị tiếng tại Pháp tháng 1/2023

SAF – Tư vấn và Định hướng Du học Pháp.

Địa chỉ: B8 Ngõ 1H Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 998 8267

Email: [email protected] 

Website: https://saf.edu.vn

Facebook Fanpage:https://www.facebook.com/saf.edu.vn