Là thành phố đông dân thứ hai của Pháp, chỉ sau thủ đô Paris, Marseille nổi tiếng với vẻ đẹp cổ kính của hải cảng lớn nhất đất nước hình lục lăng, phong cảnh hữu tình dưới ánh nắng rực rỡ, kế bên là bờ biển Địa Trung Hải xanh ngắt uốn lượn. Nếu bạn trót phải lòng thành phố này và đang tìm kiếm một khóa học dự bị tiếng ở Marseille, hãy cùng SAF tham khảo ngay bài viết này nhé.

Trung tâm SUFLE – Trường Đại học Aix Marseille

1. Tổng quan về chương trình dự bị tiếng tại Trung tâm SUFLE thuộc Trường Đại học Aix Marseille

Chương trình học dự bị tiếng ở Marseille

Đứng đầu trong danh sách các cơ sở đào tạo tiếng Pháp cho người nước ngoài ở Marseille là trung tâm SUFLE thuộc trường Đại học Aix Marseille. Tại đây có tất cả các chương trình đào tạo tiếng Pháp cho mọi cấp độ và đạt chuẩn theo khung tham chiếu châu Âu về ngôn ngữ. Đặc biệt, bên cạnh việc học tiếng, bạn còn được trải nghiệm văn hóa Pháp một cách gần gũi và thực tế nhất.

Với chương trình đào tạo tiếng Pháp, trung tâm SUFLE có nhiều khóa học đa dạng đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng học viên:

– Khóa ngắn hạn: khóa học mùa hè, khóa học mùa đông, khóa học buổi tối… kéo dài từ 2-10 tuần

– Khóa dài hạn : khóa học kỳ I (13 tuần), khóa học kỳ II (13 tuần), khóa học cả năm (26 tuần)

Bên cạnh đó, SUFLE cũng là một trung tâm khảo thí và cấp chứng chỉ TCF và DALF C1 đã được phê duyệt bởi Trung tâm Nghiên cứu Giáo dục quốc tế, France Education International (CIEP), thuộc Bộ Giáo dục quốc gia Pháp.

Với các khóa học tiếng Pháp dài hạn, sinh viên học 18h mỗi tuần với cơ hội tham gia các buổi thực hành kỹ năng bổ sung khoảng 2-3h mỗi tuần. Mỗi lớp học tối thiểu 10 sinh viên. Các giờ học được phân bổ khác nhau theo cấp độ, cho phép sinh viên phát triển 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Ngoài ra, còn có các buổi học ngữ âm dành cho các lớp trình độ bắt đầu tới trung cấp. Cuối học kỳ, sinh viên được cấp bảng điểm và nếu đạt điểm trung bình tối thiểu thì sẽ nhận Bằng do trường Đại học Aix-Marseille cấp xác nhận trình độ Tiếng Pháp đạt được, gọi là Diplôme Universitaire (DU) de Langue et Culture françaises.

2. Cách thức ứng tuyển

 • Tải mẫu đăng ký học trên trang web của SUFLE và chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ cần thiết được yêu cầu trong mẫu.
 • Sau khi có đầy đủ hồ sơ và giấy tờ được yêu cầu, bạn có thể gửi chúng qua địa chỉ e-mail hoặc đến trực tiếp văn phòng SUFLE để nộp trực tiếp.
 • Nếu đơn đăng ký của bạn được chấp nhận, bạn sẽ cần thanh toán 300€ đặt cọc khóa học (không hoàn lại). Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng hoặc thẻ quốc tế trực tuyến.

Chú ý: Thủ tục đăng ký nhập học chính thức và thanh toán toàn bộ chi phí khóa học phải được thực hiện trước khi bắt đầu khóa học ít nhất 1 tuần.

Institut Destination Langues – Marseille

1. Tổng quan về chương trình dự bị tiếng tại Institut Destination Langues

Chương trình học dự bị tiếng ở Marseille

Institut Destination Langues tọa lạc tại vị trí trung tâm thành phố Marseille, gần các khu mua sắm và các điểm du lịch chính. Đạt cùng lúc hai chứng nhận “Qualiopi” và “Qualité FLE” năm 2020, Viện Destination Langues được đánh giá cao về chất lượng đào tạo tiếng Pháp cho người nước ngoài bởi đội ngũ giảng viên có trình độ và giàu kinh nghiệm. Đây là một nơi uy tín để bạn có thể đăng ký khóa học dự bị tiếng.

Institut Destination Langues tổ chức đa dạng các khóa học tiếng Pháp với trình độ và mục tiêu khác nhau để bạn thoải mái lựa chọn và đăng ký theo học. Ngoài các lớp học chính, Viện cũng thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, workshop về ngôn ngữ và văn hóa cùng các hoạt động tham quan, khám phá ngoại khóa.

2. Chương trình đào tạo

Một số chương trình đào tạo tiếng Pháp tại Viện Destination Langues để bạn tham khảo:

 • Khóa học tiếng Pháp tổng quát
 • Khóa học tiếng Pháp trực tuyến
 • Hội thảo ngôn ngữ học
 • Khóa học mùa hè
 • Khóa học phát âm
 • Khóa luyện thi DELF B2/DALF C1
 • Khóa học tiếng Pháp chuyên ngành
 • Khóa học tiếng Pháp cho chương trình Aupair
 • Khóa học tiếng Pháp vào buổi tối
 • Khóa học tiếng Pháp cá nhân

Các khóa học tiếng Pháp trên đều có lộ trình đào tạo sinh viên từ trình độ A1 lên đến C1 với học phí dao động từ 184 euros – 1600 euros/khóa tùy độ dài ngắn của mỗi khóa được tính trên số tuần học. Đối với trường hợp mong muốn theo học đại học hệ cử nhân/ thạc sỹ sau khi đạt đủ trình độ tiếng Pháp, bạn có thể đăng ký chương trình Tiếng Pháp tổng quát, cho phép trau dồi cả 4 kỹ năng : nghe, nói, đọc viết cùng các hoạt động khám phá văn hóa với sỹ số từ 6-14 người/ lớp.

Bạn có thể tham khảo chi tiết các khóa học tại trang web chính thức của trường để lựa chọn chương trình phù hợp nhất: Cours & formation de Français.

3. Cách thức ứng tuyển

Để ứng tuyển vào chương trình học tiếng Pháp tại Viện Destination Langues, bạn cần:

– Lựa chọn khóa học phù hợp và điền mẫu đăng ký trực tuyến trên website chính thức của Viện Destination Languages

– Thanh toán lệ phí đăng ký và nhận giấy xác nhận đăng ký từ trường. Lưu ý, lệ phí đăng ký sẽ không được hoàn lại trừ trường hợp vì lý do bất khả kháng (sức khỏe, kết quả Visa).

Alliance Française Marseille

1. Tổng quan về chương trình dự bị tiếng tại Alliance Française Marseille

Alliance Française Marseille thuộc mạng lưới Alliance Française – một tổ chức quốc tế có tuổi đời trên 130 năm, thực hiện việc giảng dạy tiếng Pháp và quảng bá văn hóa Pháp, nổi tiếng toàn cầu với hơn 800 cơ sở trên toàn thế giới. Với trang thiết bị hiện đại và đội ngũ giảng viên chuyên môn cao, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng đào tạo cũng như độ uy tín của trường khi lựa chọn học dự bị tiếng tại đây.

Ngoài việc tổ chức và khai giảng đa dạng các lớp đào tạo tiếng Pháp vào mỗi tuần/ mỗi tháng, Alliance Française Marseille cũng rất chuyên nghiệp khi cung cấp các dịch vụ hỗ trợ sinh viên như: thuê nhà ở, tổ chức các kỳ thi lấy chứng chỉ tiếng Pháp (TCF/ DELF/DALF)…

2. Chương trình đào tạo

Hiện nay, Alliance Française Marseille đang có những khóa đào tạo tiếng Pháp như sau:

 • Khóa học tiếng Pháp tổng quát
 • Khóa học tiếng Pháp mùa hè
 • Khóa học tiếng Pháp cho chương trình Aupair
 • Khóa học tiếng Pháp vào buổi tối
 • Khóa học tiếng Pháp ôn luyện thi DELF/DALF
 • Khóa học tiếng Pháp cá nhân

Bạn có thể lựa chọn khóa học, đăng ký số tuần học và thời gian nhập học một cách linh động, dựa theo nhu cầu học, trình độ tiếng Pháp hiện tại cũng như khả năng kinh tế của bạn. Mỗi lớp sẽ có tối đa 17 học viên. Trước khi nhập học, bạn cần làm một bài kiểm tra trình độ để được xếp lớp phù hợp. Ngoài ra, bạn có thể trải qua buổi phỏng vấn để được tư vấn rõ hơn về lộ trình học trong tương lai.

Học phí tại Alliance Française Marseille thường được tính dựa trên số tuần học đăng ký. Đối với chương trình tiếng Pháp tổng quát, học phí sẽ là:

 • 192 euros/ tuần đối với lớp tăng cường 16h học/ tuần
 • 240 euros/ tuần đối với lớp tăng cường 19h học/ tuần

Nếu bạn đăng ký số tuần học càng nhiều thì học phí sẽ được tính theo mức ưu đãi càng cao. Mức học phí cụ thể, bạn có thể tham khảo trên website chính thức của Alliance Française Marseille.

Để hoàn thành việc đăng ký khóa học, bạn cần đặt cọc trước 200 euros (đối với khóa học dưới 3 tháng) hoặc 600 euros (đối với khóa học trên 3 tháng). Ngoài ra, bạn cũng cần thanh toán thêm phí ghi danh là 50 euros và 25 euros tiền tài liệu học.

3. Cách thức ứng tuyển

Alliance Française Marseille nhận đơn đăng ký khóa học trực tuyến, quy trình cụ thể như sau:

 • Truy cập trang web Alliance Française Marseille để tạo tài khoản sinh viên
 • Lựa chọn thông tin khóa học mong muốn đăng ký (chương trình đào tạo, ngày nhập học, ngày kết thúc…) và xác nhận
 • Khai thông tin cá nhân (họ tên, địa chỉ…) để hoàn tất bước tạo tài khoản
 • Sau khi hoàn thành những thủ tục cần thiết, bạn nộp lệ phí đăng ký (50 €) và tài liệu giảng dạy (25 €). Đây là hai khoản phí bắt buộc.
 • Bạn sẽ nhận được giấy xác nhận đăng ký khóa học từ trường. Đây là giấy tờ cần thiết để bạn hoàn thiện hồ sơ trúng tuyển trên nền tảng Etudes en France và phỏng vấn với Campus France Vietnam trước khi đi nộp hồ sơ xin Visa.

Trên đây là top 3 trường tại Marseille đào tạo chương trình dự bị tiếng uy tín và chất lượng nhất. Nếu bạn còn vẫn nhiều khó khăn trong việc triển khai hồ sơ du học Pháp, đừng quên liên hệ với SAF để nhận được tư vấn và hỗ trợ hiệu quả nhất nhé.