Chương trình du học MBA (Master of Business Administration) luôn được săn đón bởi nhiều bạn trẻ ở Việt Nam bởi những cơ hội mà tấm bằng này mang lại trong công việc, sự nghiệp. Nổi tiếng với các lĩnh vực thiên về Nghệ thuật, Thời trang, Kiến trúc, Y học nhưng Pháp cũng sở hữu những ngôi trường đào tạo MBA chất lượng bên cạnh Anh Quốc và Mỹ. Cùng Savoir Francophonie khám phá TOP 4 chương trình du học MBA hàng đầu tại Pháp nhé !

du học mba tại pháp
Du học MBA tại Pháp

HEC Paris

hec paris
HEC Paris

Được thành lập năm 1881 bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Paris, HEC Paris là một trong những “trường lớn” lâu đời nhất nước Pháp. Trong hơn 140 năm phát triển và đào tạo, HEC Paris đã khẳng định chất lượng giáo dục khi luôn dẫn đầu các bảng xếp hạng về trường kinh doanh tốt nhất tại Pháp và thế giới. Bởi vậy, HEC Paris là môi trường lý tưởng để phát huy tiềm năng , trở thành nhà lãnh đạo, quản trị doanh nghiệp qua chương trình du học MBA.

Hàng năm, HEC Paris chào đón giới hạn 300 sinh viên đến từ hơn 50 quốc gia khác nhau trên thế giới. Với 94% sinh viên quốc tế, HEC Paris làm phong phú trải nghiệm du học MBA bởi sinh viên sẽ phải làm việc với những con người từ đa nền tảng, đa văn hóa. Đội ngủ giảng viên đông đảo gốm 140 giáo sư cùng 30 đối tác trường đại học, nghiên cứu trên thế giới, sẽ cung cấp đa dạng các khóa học MPA chất lượng. HEC Paris cũng có những suất học bổng MBA và các chính sách hỗ trợ tài chính cho sinh viên quốc tế.

Đặc biệt, đến với chương trình du học MBA tại HEC PARIS, bạn sẽ có cơ hội xây dựng mạng lưới quan hệ rộng khắp với các Alumni – các nhà quản trị, doanh nhân trên toàn thế giới, trong đó, có nhiều Giám đốc điều hành của các công ty thuộc top 500 Fortune Global. Ngoài ra, sinh viên sẽ được tham gia các chuyến đi thực tế, gặp gỡ các chiên gia, doanh nhân thành đạt,… bên cạnh những hoạt động bonding, cắm trại gắn kết nội bộ.

Để vào được HEC Paris, bạn cần phải đạt điểm GMAT trung bình khoảng 690. Với những sinh viên học đại học, HEC Paris yêu cầu phải hoàn thành chương trình đại học tại trường đại học được công nhận. Ngoài ra, bạn cần có ít nhất 2 năm kinh nghiệm chuyên môn để có thể đăng ký chương trình du học MBA tại đây. Với những bạn chưa có bằng đại học, sinh viên cần cung cấp chứng chỉ xác nhận hoàn thành chương trình giáo dục trung học cơ sở và có tối thiểu 5 năm kinh nghiệm chuyên môn, với ít nhất 3 năm ở vị trí quản lý.

EMLYON Business School

emlyon business school
EMLYON Business School

Được thành lập năm 1872 bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Lyon, EMLYON Business School là một trong những trường kinh doanh top đầu của Pháp, tọa lạc tại thành phố Lyon. Với 9 chuyên ngành, chương trình du học MBA ở đây xếp thứ 2 ở Pháp theo bảng xếp hạng Times Higher Education 2021 và đứng thứ 3 các chương trình du học MBA tốt nhất ở Pháp (The Economist).

EMLYON Business School cung cấp các khóa học chuyên môn sâu kết hợp giữa học thuật, thực hành và phát triển các kỹ năng cần thiết, bắt đầu từ tháng 9. Khóa học kéo dài từ 11 đến 16 tháng, tùy thuộc vào lựa chọn của sinh viên, bao gồm 3 giai đoạn:

Giai đoạn Level Up (pre-program) nhằm củng cố các kiến thức cơ bản về kinh doanh cũng như trình độ ngôn ngữ để giúp sinh viên chuẩn bị cho việc sơ tuyển trực tuyến và hòa nhập với cuộc sống mới tại Lyon. Đây là một khóa học tự chọn, miễn phí, bắt đầu từ 2 tuần trước khi nhập học.

Từ tháng 9 đến tháng 2 sẽ là các khóa học cốt lõi, bao gồm các chủ đề cơ bản cần phải nắm vững để trở thành nhà quản lý , doanh nhân trong bất kỳ lĩnh vững nào. Sinh viên du học MBA sẽ được làm việc với các giáo sư giàu kinh nghiệm, các diễn giả bên ngoài, tiếp xúc các quan điểm văn hóa, nghề nghiệm khác nhau nhằm trau dồi suy nghĩ phản biện khác biệt, học cách phát triển bản triển bản thân và thúc đẩy sự phát triển của người khác, tập thể. Trong khóa học này, sinh viên sẽ được thực hành lý thuyết bằng các dự án và các chuyến đi thực tế.

Sau khi hoàn thành khóa học cơ bản, sinh viên sẽ tham gia khóa học chuyên môn tự chọn từ tháng 3 đến tháng 8. Ở khóa học này, sinh viên được lựa chọn các môn học phù hợp với định hướng, con đường sự nghiệp riêng của từng người. Cuối khóa học là các dự án tư vấn khởi nghiệp, dự án liên doanh, trao đổi quốc tế ngắn hạn, thực tập để các bạn du học MBA có thể nhanh chóng tìm kiếm cơ hội mới cho sự nghiệp của mình.

Ngoài ra, chương trình du học MBA ở EMLYON Business School còn có một khóa học gia hạn tùy chọn từ tháng 9 đến tháng 19 nhằm củng cố ngôn ngữ hoặc kéo dài kì thực tập, giao lưu quốc tế.

Bên cạnh đó, sinh viên du học MBA tại EMLYON Business School còn được tham gia hơn 600 sự kiện chuyên nghiệp từ các câu lạc bộ MBA như: Câu lạc bộ Diễn giả MBA, Câu lạc bộ Thách thức IMBA và Câu lạc bộ Tư vấn IMBA,… Nhờ đó, đây là một cơ hội quý báu để thiết lập quan hệ với mạng lưới cựu sinh viên thành công và toàn cầu, tạo cơ hội hợp tác, nguồn lực dồi dào cho các mục tiêu sự nghiệp sau này.

Học phí du học MBA tại EMLYON Business School: 38.500 €
Phí đăng ký: 120 € Học phí

Trường cũng có những suất học bổng giúp sinh viên tài trợ toàn thời gian cho chương trình du học MBA như: Học bổng xuất sắc 30% thưởng cho những sinh viên xuất sắc đạt điểm GMAT 650+, Học bổng early bird 20% được trao cho mỗi sinh viên nhập học trước cuối tháng 12 cho kỳ nhập học tiếp theo,…

Một số yêu cầu để đăng kí chương trình du học MBA tại EMLYON Business School:

 • Bằng đại học (tối thiểu bằng Cử nhân hoặc tương đương Bac +4)
 • Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 3 năm
 • Điểm GMAT, GRE hoặc TAGE MAGE
 • TOEIC/TOEFL/IELTS/Cambridge CPE hoặc PTE
 • 2 thư giới thiệu chuyên nghiệp

ESSEC Business School

essec business school
ESSEC Business School

Thành lập năm 1907, ESSEC Business School là một trong những trường đại học danh giá và chọn lộc nhất ở Pháp, có trụ sở tại Paris, Maroc và Singapore. Trường được biết đến là một trong “trois parisiennes” cùng với HEC Paris và ESCP Business School.

Chương trình MBA của ESSEC luôn được đánh giá cao, lọt top 100 những chương trình MBA tốt nhất thế giới do Financial Times bình trọn. Đặc biệt, chương trình MBA của ESSEC có thế mạnh trong lĩnh vực quản lý thương hiệu cao cấp và quản lý khách sạn. Bởi vậy, đây sẽ là chương trình du học MBA hoàn hảo cho những ai muốn theo đuổi hai ngành này.

ESSEC Business School cung cấp các khóa học MBA, bao gồm:

 • Global MBA: bắt đầu từ tháng 9, kéo dài 12 tháng ở Pháp và Singapore
 • ESSEC Executive MBA: bắt đầu cuối tháng 3, kéo dài 18 tháng ở CNIT La Défense campus
 • Ngoài ra, ESSEC còn hợp tác với trường kinh doanh Manheim tại Đức để cung cấp các khóa EMBA European Track và EMBA-Asia-Pacific.

Khi du học MBA tại ESSEC, bạn sẽ học phần lớn chương trình tại khuôn viên của trường tại Cergy, năm tuần tiếp theo tại cơ sở Singapore hoặc một tuần đi thực tế tại một thị trường mới ở các quốc gia khác. Sinh viên có thể lựa chọn thêm một cuộc trao dổi.

Với môi trường hơn 94% sinh viên đến từ quốc tế cùng mạng lưới cựu sinh viên toàn cầu gồm các nhà quản lý và doanh nhân thành đạt, du học MBA tại ESSEC là cơ hội tốt để xây dựng các mối quan hệ hợp tác, tìm kiếm những bước ngoặt mới trong sự nghiệp.

Học phí cho một khóa Global MBA tại ESSEC là 45,000€

Ngoài ra, ESSEC cũng có những suất học bổng hỗ trợ sinh viên như: Early Bird € 3000, Đa dạng khu vực lên đến € 15,000, Nhà lãnh đạo tiềm năng trẻ lên đến € 15,000, Cuộc thi viết luận ESSEC 20,000 €, Học bổng Firmenich € 8,400, Cựu sinh viên ESSEC Hoa Kỳ 5,000 €, …

ESCP Business School Paris

escp business school
ESCP Business School

ESCP Business School là một trường kinh doanh của châu Âu với nhiều cơ sở tại các thành phố lớn: Paris, London, Madrid, Turin và Berlin. Trường thành lập năm 1819, là trường kinh doanh đầu tiên và lâu đời nhất thế giới. Vì vậy, du học MBA tại ESCP sẽ là một khởi đầu hoàn hảo để có những bước đột phá mới trong nghề nghiệp. Năm 2021, ESCP xếp thứ 6 trên bảng xếp hạng MBA toàn cầu của QS và xếp hạng 13 ở châu Âu, 52 trên Toàn thế giới theo bảng xếp hạng MBA Toàn cầu của Financial Times (2022).

Khóa học MBA toàn thời gian ở ESCP được giảng dạy bằng tiếng Anh trong một môi trường đa văn hóa. Chương trình chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9 hàng năm, trong 10 tháng học tập, sinh viên sẽ được làm việc với các giáo sư, chuyên gia đến từ hơn 30 quốc gia trên thế giới.

Khóa học MBA của ESCP được thiết kế với 500 giờ giảng dạy, nằm cung cấp kỹ năng, tư duy kinh doanh và quản lý trên tất cả các lĩnh vực, thúc đẩy tư duy phản biện, khả năng sáng tạo, đổi mới. Du học MBA ở ESCP, sinh viên còn được lựa chọn trong số 24 môn tự chọn, giảng dạy trên 7 quốc gia để họ tự do chuyên môn hóa hoặc đa dạng hóa kiến thức. Bởi vậy mà trong 10 tháng du học MBA, sinh viên không chỉ có những trải nghiệm đa văn hóa tại pháp mà còn có cơ hội học tập tại các cơ sở khác của ESCP trên toàn châu Âu.

Với lịch sử phát triển lâu đời, ESCP đã thiết lập mạng lưới cựu sinh viên chuyên nghiệp với hơn 68000 các doanh nhân, nhà quản lý đến từ 150 quốc gia khác nhau, giúp bạn tăng cơ hội hợp tác, làm việc quốc tế.

Học phí chương trình du học MBA tại ESCP là 47,000€, phí đăng ký: 180€

Bên cạnh đó, trường cũng có những chương trình hỗ trợ tài chính và học bổng như: ESCP GRANT 8000-9000€, học bổng Nữ lãnh đạo 15.000 €, học bổng NGO 15.000 €, …

Để đăng ký chương trình MBA tại ESCP, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu như:

 • Bài kiểm tra đầu vào: GMAT (chấp nhận bài kiểm tra trực tuyến), chứng chỉ GRE hoặc Tage Mage hoặc bài kiểm tra nhập học ESCP trong buổi nhập học, trong khuôn viên trường hoặc trực tuyến.
 • Chứng chỉ tiếng Anh: TOEIC, TOEFL thi viết; TOEFL IBT; TOEFL trên máy tính; IELTS.
 • Bảng điểm của tất cả các năm học đại học
 • Ít nhất một tài liệu tham khảo (ví dụ: tài liệu tham khảo của nhà tuyển dụng)
 • CV (bằng tiếng Anh)
 • Bản sao hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân của bạn