Chương trình dự bị tiếng tại Pháp là một lựa chọn được nhiều bạn ưu tiên khi chưa đủ trình độ tiếng Pháp yêu cầu trong các trường đại học. Đây cũng là khoảng thời gian “gap year” đầy ý nghĩa để các bạn làm quen với con người, văn hóa, môi trường Pháp cũng như học hỏi những kỹ năng mới. Bên cạnh những chương trình trong trường Đại học, SAF giới thiệu với bạn TOP 5 cơ sở học dự bị tiếng Pháp tại Paris, cùng chúng mình khám phá nào!

Viện Ngôn ngữ Étoile – Étoile Institut de Langue

Học viện Ngôn ngữ Étoile - Étoile Institut de Langue
Viện Ngôn ngữ Étoile – Étoile Institut de Langue

Được thành lập vào năm 1971 , Étoile là một trong những trường tư thục dạy tiếng Pháp lâu đời nhất ở Paris. Với hơn 50 năm kinh nghiệm trong giảng dạy tiếng, Viện ngôn ngữ Étoile đã hợp tác với hơn 30 trường đại học, đảm bảo chất lượng đầu ra cho chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Paris và nhiều tỉnh thành khác.

Etoile có chương trình học đa dạng, chuẩn Khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu (CECRL) cùng các hội thảo văn hóa nhằm giúp sinh viên dễ dàng hòa nhập với cuộc sống ở Paris. Bên cạnh đó, các giảng viên đều nói tiếng Pháp như ngôn ngữ mẹ đẻ và sở hữu bằng Thạc sĩ ngoại ngữ tiếng Pháp (FLE). Đặc biệt, sinh viên mới nhập học còn được tham gia bài test đánh giá để lựa chọn khóa học phù hợp với trình độ.

Bởi sự chất lượng từ chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Paris mà Viện ngôn ngữ Étoile thu hút hàng nghìn học viên từ hơn 60 quốc gia trên thế giới. Năm 2010, Etoile được trao chứng nhận Chất lượng giảng dạy ngôn ngữ Pháp (Label Qualité FLE) từ Chính phủ Pháp, chứng nhận chất lượng giáo dục đạt chuẩn của một trung tâm FLE nói chung và của chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Paris nói riêng.

Học phí: 7950€/kỳ với khóa học dự bị tiếng Pháp tại Paris cho sinh viên vào đại học. Ngoài ra, còn có các khóa học cho người mới bắt đầu, khóa học lấy chứng chỉ với chi phí rẻ.

Alliance Française Paris

Alliance Française Paris
Alliance Française Paris

Ở vị trí thứ 2 về cơ sở đào tạo tiếng Pháp chất lượng tại Paris là Alliance Française. Với hơn 100 năm tồn tại bền vững, Alliance Française Paris khẳng định vị thế và chất lượng giảng dạy tiếng Pháp đạt chuẩn Qualité FLE, được công nhận trong nước và trên toàn thế giới.

Alliance Française Paris nằm gần Khu phố Latin và Vườn Luxembourg với diện tích hơn 600m2. Mỗi năm, nơi đây tiếp đón hơn 9000 sinh viên thuộc hơn 160 quốc gia khác nhau để tham gia các khóa học tiếng, các chương trình trao đổi, khám phá văn hóa cũng như chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Paris.

Alliance Française Paris cung cấp các lớp học tiếng Pháp ở mọi trình độ từ A1 đến C2 theo tiêu chuẩn Khung tham chiếu ngôn ngữ châu Âu. Các chương trình học được xây dựng đa dạng nhằm đáp ứng các nhu cầu khác nhau như: khóa học tiếng Pháp tổng quát (4 kỹ năng), khóa học 1-1, học trực tuyến, v.v.

Ngoài học dự bị tiếng Pháp tại Paris, Alliance Française còn tổ chức các hoạt động như học tại nhà giáo viên, trải nghiệm văn hóa, sống chung với gia đình bản xứ,… để giúp sinh viên hòa nhập với môi trường mới.

Học phí: 170-1350€/khóa, tùy thuộc vào khóa học dự bị tiếng Pháp tại Paris.

Trường Ngoại ngữ ACCORD Paris

Trường Ngoại ngữ Accord Paris
Trường Ngoại ngữ Accord Paris

Accord xếp vị trí thứ 3 trong top 5 các cơ sở học dự bị tiếng Pháp tại Paris. Được thành lập năm 1988, Accord là học viện đào tạo tiếng Pháp chuyên nghiệp và bài bản, được cấp chứng nhất về chất lượng giảng dạy Ngoại ngữ Pháp – Qualité FLE. Mỗi năm, Accord chào đón hơn 50000 sinh viên từ 50 quốc gia khác nhau.

Trung tâm cung cấp nhiều khóa học, chia làm 3 lựa chọn chính theo các đối tượng: Khóa học cấp tốc cho người lớn từ 16 tuổi, khóa học trại hè cho thanh thiếu niên hoặc gia đình & trẻ nhỏ và cuối cùng là khóa học cho nhóm bạn cùng trường. Đây chắn hẳn sẽ là lựa chọn thích hợp với nhóm sinh viên Việt Nam muốn cùng theo học dự bị tại Paris.

Ngoài ra, Accord Paris còn là một thành viên của Campus France, liên kết với nhiều đối tác lớn như CSN-Hội đồng Quốc gia Thụy Điển, Nghị viện châu Âu, Bildungsurlaub của Đức. Vì vậy, bằng chứng nhận của Accord Paris sẽ giúp bạn thuận lợi chọn được môi trường đại học ưng ý.

Học phí: 410-600€/tuần đối với khóa học intensive course. Ngoài ra có nhiều khóa học rẻ hơn tùy nhu cầu của các bạn muốn học dự bị tiếng Pháp tại Paris.

ALIP Paris

ALIP Langugage School
ALIP Langugage School

Nằm giữa trung tâm thủ đô Paris, Alliance Linguistique et Interculturelle de Paris (ALIP Paris) là một trong những cơ sở đào tạo ngoại ngữ tiếng Pháp uy tín với 15 năm kinh nghiệm giảng dạy tiếng Pháp trong nhiều lĩnh vực.

Năm 2016, trung tâm được trao chứng nhận về Chất lượng giảng dạy ngoại ngữ Pháp – Qualité FLE của Bộ Giáo dục, Văn hóa và Ngoại giao. Bên cạnh đó, Alliance hợp tác với rất nhiều trường đại học trong nước và quốc tế nhằm phát triển chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Paris, phát triển văn hóa và ngôn ngữ của sinh viên cũng như sự lớn mạnh của cộng đồng Pháp ngữ.

Với đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy sáng tạo, ALIP Paris mang đến những khóa học khác nhau phù hợp với mục tiêu, trình độ của từng học viên: Khóa học 20h/tuần gồm tiếng Pháp, phương pháp luận, thực hành; khóa 26h/tuần học tiếng Anh và tiếng Pháp, khóa học cấp tốc giao tiếp trong 3 tháng, khóa tiếng Pháp chuyên ngành, v.v…

Đặc biệt, ALIP Paris còn được cấp phép tổ chức các cuộc thi đánh giá năng lực tiếng Pháp TCF/TEF.

Học phí: 2800-3300€/kỳ kéo dài từ 3-6-9 tháng học dự bị tiếng Pháp tại Paris

ILCF Paris

Institut de Langue et de Culture Françaises - ILCF Paris
Institut de Langue et de Culture Françaises – ILCF Paris

Thành lập năm 1948, Viện Ngôn ngữ và Văn hóa Pháp là một thành viên của Đại học Công giáo Paris. Trong nửa thế kỷ, nơi đây đã đào tạo hơn 130000 sinh viên đến từ nhiều quốc gia khác nhau trên thế giới.

ILCF Paris đã phát triển phương pháp sư phạm và các chương trình đào tạo phù hợp với từng trình độ của Khung tham chiếu Ngôn ngữ châu Âu – CECR. Với đội ngữ giảng viên tiếng Pháp thuộc các chuyên ngành khác nhau: lịch sử-nghệ thuật, triết học, điện ảnh, văn học, truyền thông,…, ILCF chắc chắn đảm bảo chất lượng giáo dục cho các chương trình học dự bị tiếng Pháp tại Paris để sinh viên dễ dàng bước vào môi trường đại học mơ ước.

Để tối ưu thời gian và khả năng theo học của từng học viên, các khóa học ở ILCF rất đa dạng về khung giờ: học cả ngày (21h/tuần), học buổi tối (4h/tuần), học theo thời gian tự sắp xếp (3-18h/tuần).

Bên cạnh đó, ILCF Paris cũng được ủy quyền tổ chức các kỳ thi đánh giá tiếng Pháp DEP và TEF, các chứng chỉ của Pháp tại Phòng Công Thương Paris Ile-de-France.

Học phí: 2015-5900€/kỳ cho các khóa học dự bị tiếng Pháp tại Paris buổi sáng. Ngoài ra còn có các khóa học vào buổi tối và thứ 7 với chi phí 630-840€/kỳ.