Học tiếng Pháp chắc hẳn bạn sẽ quan tâm đến các kì thi để lấy chứng chỉ tiếng Pháp, nhất là chứng chỉ DELF, DALF. Đây là kì thi quan trọng nên ngoài kiến thức, bởi vậy có một số điều bạn cần lưu ý khi đi thi DELF, DALF này nhé.

DELF/ DALF là gì?

Bằng DELF và bằng DALF là hai văn bằng chính thức và duy nhất do Bộ Giáo dục quốc gia Pháp cấp. Bằng có giá trị vĩnh viễn và được công nhận trên khoảng 900 trường tại 154 quốc gia, trong đó có Pháp.

Lưu ý khi đi thi Delf

Lưu ý khi đi thi DELF, DALF

Trước kì thi

  • Kiến thức : Bạn cần trang bị đầy đủ kiến thức, đây là phần quan trọng nhất và cần thời gian nhất định để tích lũy. Trước kì thi bạn nên hệ thống lại kiến thức tổng quan, chắc chắn rằng bạn nắm rõ cấu trúc đề thi và thời gian làm bài của từng phần thi tương ứng với từng trình độ.
  • Giấy tờ: Bạn nhớ chuẩn bị sẵn giấy báo thi và giấy tờ tùy thân (căn cước công dân/ hộ chiếu) và đảm bảo đã bỏ vào túi đồ đi thi nhé.
  • Đồ dùng, dụng cụ: chuẩn bị 2-3 cái bút mực, bút chì nếu bạn cần (không được sử dụng bút chì trong bài thi), bình nước cho cả ngày thi dài.
  • Giờ giấc: nắm rõ giờ thi, nên có mặt trước phòng thi từ 20-25 phút.

Trong kì thi

Đối với bài thi chung: gồm 3 phần nghe, đọc, viết.

  • Nghe: thời lượng và số lần nghe của mỗi bài ở mỗi trình độ là khác nhau, bạn nhớ nắm rõ xem bài được nghe mấy lần, số lượng bài nghe là bao nhiêu. Phần nghe thường sẽ là phần đầu tiên trong bài thi chung, bạn đọc câu hỏi trước để có thể xử lí câu hỏi, nhận biết được nội dung của bài nghe tốt hơn. Phần thi nghe thường diễn ra trong 5 – 10 phút nên bạn cần tập trung cao độ nhé.
  • Đọc: Càng lên trình độ cao thì độ dài và độ khó cũng bài đọc cũng tăng lên, các bạn có thể đọc câu hỏi trước rồi đọc đến phần đề thi rồi trả lời câu hỏi, câu nào chưa trả lời được bạn sẽ đọc lại bài khóa một lần nữa.
  • Viết: Luôn có bố cục bài viết rõ ràng, bạn nên lập dàn ý ra nháp để sắp xếp các ý hợp lý và kiểm soát dung lượng bài viết theo yêu cầu. Sau đó, bạn thêm các từ nối (connecteurs logiques) để bài viết mạch lạc và sáng ý. Sau khi làm xong, bạn nhớ đọc lại bài để tự sửa lỗi.

Các bạn nên đọc lại bài của mình ít nhất một lần, kiểm tra đã ghi đầy đủ họ tên thông tin lên đề thi chưa, còn sót câu hỏi nào chưa trả lời,…

Đối với bài thi nói: có mặt ở phòng thi nói trước 15-20 phút, đọc kĩ đề, kiểm soát thời gian, làm chủ phần thi, bình tĩnh, phong thái tự tin.

Có thể bạn quan tâm: DELF DALF và những điều bạn nên biết

Trên đây là một vài lưu ý khi đi thi chứng chỉ DELF, DALF mà SAF muốn chia sẻ tới các bạn. Chúc các bạn luôn thành công trên con đường chinh phục tiếng Pháp nhé.

SAF – Tư vấn và Định hướng Du học Pháp.

Địa chỉ: B8 Ngõ 1H Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 096 998 8267

Email: [email protected] 

Website: https://saf.edu.vn

Facebook Fanpage:https://www.facebook.com/saf.edu.vn